Bài mới nhất
(Xem: 155)
SANTA ANA, California (NV) – Sáng hôm Chủ Nhật, 8 Tháng Tư, Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã tổ chức lễ kỷ niệm “Ngày Đức Thầy vắng mặt” tại trụ sở Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo (PGHH), Nam California trên đường Mc Fadden, thành phố Santa Ana.
(Xem: 484)
Châu Lang: Quyển Kim Cổ Kỳ Quan là phẩm kinh chín bổn được Ông Ba Nguyễn Văn Thới sáng tác, chia thành hai đợt trong vòng 12 năm, (từ 1907 đến 1919) viết cách nay trên dưới 100 năm.
(Xem: 573)
Nguyễn Văn Lía: Xưa Đức Phật từng bảo : “Nhất thiết chúng sanh giai hữu Phật Tánh”. Nghĩa là tất cả chúng sanh đều có tánh Phật. Hiểu như thế nên có người hỏi: Như vậy tại sao chúng sanh chẳng thành Phật ?
(Xem: 858)
Lê Minh Triết: Gần ngót một thế kỷ trôi qua, ngày 25 tháng 11 năm Kỷ Mùi 1919, tại làng Hòa Hảo, quận Tân Châu, tỉnh Châu Đốc, bổng xuất hiện một vị Phật từ Phật quốc lâm phàm, thế danh Ngài là Huỳnh Phú Sổ, thân sinh của Ngài là Đức Ông Huỳnh Công Bộ và Đức Bà Lê Thị Nhậm.
(Xem: 555)
Sáng Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng, nhiều quan khách, đạo hữu và đồng hương đến tham dự Đại Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ, do Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California tổ chức tại hội quán ở Santa Ana, thuộc miền Nam California.

Chủ trương

29 Tháng Mười Một 201112:00 SA(Xem: 10088)

hoa_xuan_0-content

 

 

Quý độc giả thân mến:

 

Trang tuoitrephatgiaohoahao.com được mở ra nhằm giới thiệu các sinh hoạt về tôn giáo, tài liệu, biên khảo, giáo dục, văn chương, từ thiện … của tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo khắp nơi từ trong nước ra đến hải ngoại.

Ngoài ra, đây cũng là nơi tạo sự liên lạc đối với đồng đạo và các thân hữu có tinh thần tích cực muốn đóng góp vào việc phổ truyền chánh pháp của Phật Giáo trong đó có Bửu Sơn Kỳ Hương do Đức Phật Thầy Tây An xiển dương, và Phật Giáo Hòa Hảo do Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng tại Miền Tây Việt Nam.

Trang tuoitrephatgiaohoahao.com chủ trương chào đón những tác phẩm, ý kiến, có tính cách xây dựng tích cực tạo sự cảm thông, tình đồng đạo, đồng bào ở khắp nơi.

 

Độc giả có thể gửi hình ảnh, video clips, tin tức hoặc các bài sáng tác ca ngợi tình đồng đạo, tình yêu quê hương, hay những bài giới thiệu sinh hoạt tại nơi mình sinh sống hoặc từng thăm viếng.

Mong quý độc giả đón nhận tấm chân tình của chúng tôi khi xây dựng trang nhà tuoitrephatgiaohoahao.com và hy vọng nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt.

Xin cầu nguyện Ơn Trên gia hộ cho quý độc giả luôn luôn được an lành và hạnh phúc.

 

NHÓM CHỦ TRƯƠNG

tay_an_co_tu-content

pghh_04-content

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình (trái) một buổi lễ đạo tại Tây An Cổ Tự, Long Kiến, An Giang

Hình (phải) Thanh Niên Đoàn Phật Giáo Hòa Hảo/ Nam California, Hoa Kỳ múa lân mừng ngày Đản Sanh của Đức Huỳnh Giáo Chủ 2011

 

 

 

Ý kiến bạn đọc
04 Tháng Mười Hai 20165:43 SA
Super Administrator
Tôi muốn gởi bài qua quý trang phải làm sao ?

Xin vui lòng vào trang này để gởi bài

http://tuoitrephatgiaohoahao.com/p33/lien-lac

11 Tháng Mười 20163:18 CH
Khách
Tôi muốn gởi bài qua quý trang phải làm sao ?
05 Tháng Mười 20164:10 CH
Khách
Lám cách nào để chúng tôi có thể liên lạc được với người quản lý trang.
25 Tháng Ba 20164:23 CH
Khách
Tôi là Bùi Thị Hồng Nga,Chủ tịch Hội người khuyết tật Thành phố Cân Thơ.Tôi làm công tác xã hội từ năm 2001chuyên về người khuyết tật,người nghèo,người bịnh...ở Thành phố Cân Thơ.Mấy năm gần đây,tôi cũng có dịp về phát quà ở Hậu giang vì trước đây Hậu giang và Cân Thơ là 1.Nay chia ra,ở Hậu giang chưa có Hội người khuyết tật nên NKT (Người khuyết tật) ở Hậu giang bị thiệt thòi,nên tôi chia sẻ đến anh ,chị,em ở Hậu giang.Gần đây,có Sư Phước ở Vị Thủy -ông cũng làm công tác xã hội,có liên hệ với tôi nhờ tìm người nào cất nhà vì ở Hậu giang còn nhiều người nhà gần sập hết rồi...Qua trang này,hôm nay tôi đi tìm,mong các chư vị kết hợp với sư Phước-số điện thoại :0972497213.Sư đã 75 tuổi,còn miệt mài lo cho người nghèo,xin giúp ông một tay...xin đừng phân biệt Phật giáo và Phật giáo hòa hảo,mà hãy vì dân nghèo...tôi đã liên hệ 2 chổ:một chổ ở Cân Thơ và 1 chổ ở Long Xuyên,họ đều từ chối vì chỉ lo cho PGHH mà thôi.Tôi là người Công giáo,không hề phân biệt như vậy,hãy thương dân nghèo trước đã...ông xã của tôi,cả giòng họ bên chồng của tôi đều là PGHH tại Cù lao ông Hỗ,giờ chuyển về Chắc Cà Đao,họ rất tốt,chay trường...tôi thấy PGHH rất tốt..nhưng hôm qua nghe người kết nối nói như thế,tôi thất vọng và quyết đi tìm nơi có khả năng cất 10 căn nhà đầu tiên mà Sư Phước tìm được ở Vị thủy-Hậu giang...Xin hồi âm và giúp Sư Phước dùm.Thanks..trang web của Hội:www.dpcantho.org
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn