Làm thế nào để sanh con như ý

06 Tháng Năm 201312:00 SA(Xem: 23458)
Làm thế nào để sanh con như ý
photo_tran_quoc_si_copyright_3-content

 
TẬP tành ý nghĩ đẹp xinh,
ĐỨC lành người mẹ sẽ sinh con HIỀN.(1)
TÁNH tình đừng nóng, đừng mê, (2)
KHOAN thai đi đứng, lặng nghe..., nói..., nhìn..., (3)
DUNG mạo muốn bé đẹp xinh,
ĐẠI loại: ảnh tốt phải rinh vào lòng. (4)
ĐỘ thai trong lúc còn non,
TRÁNH ăn các thứ hao mòn đến con. (5)
TẤT nhiên những thuốc Tây, Đông, (6)
CẢ luôn chất bổ phải đong đo hoài.
NHỮNG gì có lợi đến thai,
ĐIỀU hòa ăn uống, chớ hoài ngây ngơ: (7)
THÔ là chế biến đơn sơ,
LỖ gì dinh dưỡng mà lo cầu kỳ.
CHẲNG nêm HÓA CHẤT làm chi, (8)
ƯA ngon “giả dối” có gì lợi thai???
 
GẦN nơi thanh tịnh hằng ngày,(9)
KẺ chồng người vợ sửa hoài tâm linh. (10)
 BẠO tàng sẽ mất, tuệ minh,
NGANG qua lễ phật con mình tuyệt thanh. (11)
TÀNG kinh nên đọc (và) làm lành, (12)
“THIẾP thiếp chàng chàng”, chân thành dâng hoa, (13)
CÚI đầu khẩn vái phật bà:
ĐẦU lòng, xin nguyện sanh ra con Hiền,
NGƯỠNG mong cho bé thiện duyên,
VỌNG cầu khi lớn bé siêng học hành,...
THIÊN ân, (xin) cho bé mạnh lành,
“NHAN” đèn con nguyện tu hành ngày đêm.
 
Các từ khoán thủ:
“TẬP ĐỨC TÁNH KHOAN DUNG ĐẠI ĐỘ,
TRÁNH TẤT CẢ NHỮNG ĐỀU THÔ LỖ
CHẲNG ƯA GẦN KẺ BẠO NGANG TÀNG.
THIẾP CÚI ĐẦU NGƯỠNG VỌNG THIÊN NHAN,”
Là lời vàng của Đức Huỳnh Giáo Chủ Được trích trong quyển 5 Khuyến Thiện. Bốn câu nầy trích từ đoạn mô tả đức hoàng hậu Ma Da có thai Đức Phật Thích Ca.
 
(1) Đức lành người mẹ sẽ sanh con hiền: Từ xưa đến nay các bậc vĩ nhân thường mượn bụng các bậc cha, mẹ có Đức tánh cao cả. Như bồ tát Hộ Minh (tiền thân cuối cùng của Phật Thích Ca) đã mượn bụng hoàng hậu Ma Da vì bà có nhiều đức tánh tốt đẹp:
 
TẬP ĐỨC TÁNH KHOAN DUNG ĐẠI ĐỘ,
TRÁNH TẤT CẢ NHỮNG ĐỀU THÔ LỖ
CHẲNG ƯA GẦN KẺ BẠO NGANG TÀNG.
THIẾP CÚI ĐẦU NGƯỠNG VỌNG THIÊN NHAN. (Đức Thầy)
 
(2) Muốn làm người mẹ sanh đứa con tốt thì phải bỏ cái tánh nóng nẩy. Tánh nầy sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, ảnh hưởng đến tánh nết của con trẻ sau nầy(Đây là vấn đề thai giáo). Tánh nóng rất dễ làm người phụ nữ rơi vào căn bệnh CAO HUYẾT ÁP HẬU SẢN. Một loại bệnh nguy hiểm có thể cướp đi sanh mạng của người mẹ. (VD: sau khi sanh con nghe tin đồn người chồng có vợ bé, thì huyết áp sẽ tăng đột ngột,...rất nguy hiểm!). Nên.............
 
(4) “ảnh tốt phải rinh vào lòng”: những hình ảnh tốt đẹp (như hình phật bà Quan Âm, hay hình đẹp nào đó) Ta thường xuyên xem và ghi nhớ ở trong lòng, thì ta sanh con ra, nó sẽ có nét giống. Ở sài gòn có 1 họ Đạo (bên đạo Thiên Chúa), cả một xóm, các cô gái trẻ đều có vẻ mặt xinh đẹp rất giống nhau. Người ngoài nhìn vào cứ ngỡ là chị em sanh đôi hoặc là chị em ruột. Nhưng thật ra khi có bầu, các bà mẹ của các cô ấy, mỗi ngày đều chiêm bái và cầu nguyện đức mẹ Maria. Nên sanh con ra có nét đẹp giống nhau, giống mẹ Maria.
 
(4) Ví dụ: Bà bầu uống canxi ngọc trai sẽ giúp cho em bé da trắng và mịn; Khi bà mẹ thiếu chất kẽm sẽ sinh ra hiện tượng dị thực (thèm ăn uống kỳ lạ ví dụ: thèm ăn lọ nồi, ăn...)...
 
(7) Điều hoà ăn uống: tức là ăn uống phải biết quân bình âm dương. Tránh ăn những món ăn quá dương sẽ làm thai nhi nóng nẩy, chồi đạp nhiều; Món ăn quá âm sẽ làm thai nhi yếu và dễ sẩy thai. Ví dụ: 1. Cua 2. Ba ba 3. Dứa 4. Hạt Ý dĩ ( bo bo) 5. Rau sam 6. Táo mèo 7. Đồ uống có chứa caffeine 8. Quả nhãn 9. Sữa chưa tiệt trùng 10. Đu đủ xanh 11. Nha đam 12. Lúa mạch 13. Gan động vật 14. Thực phẩm chứa nhiều vitamin A 15. Thịt chế biến sẵn 16. Thịt tái hoặc nấu chưa chín 17. Trứng tái, sống 18. Phomat,...
Sau khi sanh cũng nên tránh các món ăn quá âm như: bún, cua, hột vịt lộn,... đã có người mới sanh bị trúng thực và tử vong do ăn: bún (âm) cua (âm) và hột vịt lộn (âm) vào buổi chiều (âm).
(6) Hoá chất: là chất bột ngọt, bột nêm,... xem thêm bài tác hại của bột nêm.

WHO: Tổ Chức Y Tế Thế Giới (World Health Organization); FAO: Tổ Chức Lương Nông của liên Hiệp Quốc.( Food and Agriculture Organization of the United Nations). Hai tổ chức nầy nhiều lần khuyến cáo không cho trẻ em dưới 6 tuổi dùng bột ngọt và các thức ăn chế biến có bột ngọt. Đối với người lớn, tránh dùng chừng nào tốt chừng ấy. Cấm dùng cho phụ nữ có thai.
 
(9)“nơi thanh tịnh” là nơi chùa chiền. Lúc có bầu ta nên đi chùa, lễ phật, dâng hoa, đọc kinh, ngâm kệ, niệm phật,...
(13) Nên cúng bông tươi cho phật.

Sơn Bốn Mắt (An Giang)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
06 Tháng Bảy 20155:58 SA(Xem: 23828)
Chánh pháp Đức Thầy dạy những gì, Trong tâm Phật tử mãi còn ghi. Lời Khuyên Bổn Đạo là tôn chỉ, Sấm Giảng lời vàng cố thực thi.
25 Tháng Sáu 20159:28 SA(Xem: 23513)
Kỷ vật : Sấm KINH nhớ để lòng Niệm rành Hoà Hảo là chơn công...
25 Tháng Tư 20156:04 SA(Xem: 23630)
Một khi rau củ đầy tràn, Tặng nhau phẩm sạch nghĩa càng thắm xinh. Trao nhau hoa quả đậm tình, Tình làng nghĩa xóm quê mình đẹp thêm.
13 Tháng Tư 20159:13 SA(Xem: 23459)
CỦA trần đừng mãi đeo mang, THẾ quyền, quyến thuộc, bạc, vàng, ruộng, nương,... TRẢ luôn sự học đời thường, LẠI còn trí tuệ phải buông chớ màng.
29 Tháng Mười Hai 20141:08 CH(Xem: 22732)
MỪNG dạ hân hoan đón đản sanh NGÀY Thầy xuống thế dạy tu hành
28 Tháng Mười Một 201412:00 SA(Xem: 23996)
MÈ là món quý trời ban, LÀ nguồn dinh dưỡng để chàng tiến tu. HẠT thì nhỏ nhắn tựa như “NGỌC trai thực vật” : can-xi dễ dùng.
30 Tháng Chín 201412:00 SA(Xem: 12595)
NAY đà đã gặp đường tu, GẶP ngay mối Đạo cội nguồn chánh chơn. GỐC nầy là Phật ban ơn, PHẢI về tu nội hay hơn tu ngoài...
24 Tháng Tư 201412:00 SA(Xem: 14064)
Minh Tâm và Thượng Hiền.Hôm nay chú đọc thơ Tâm, Tâm thơ là suối là mầm đạo kia. Thương đời vào buổi trăng khuya, Xuất lòng thơ mới tạc bia cõi lòng.
18 Tháng Tư 201412:00 SA(Xem: 14571)
Sáng nay Mùng Một rồi đây! Tết buồn xa xứ, lòng đầy xót xa. Hai mươi cái Tết xa nhà, Quê hương thăm thẳm, Mẹ Cha đợi chờ!
30 Tháng Mười 201312:00 SA(Xem: 21041)
Kính đến hương linh người quá cố Đôi lời bày tỏ với gia đình Sớm dứt hồng trần siêu Tịnh Độ Vãng sanh Cực Lạc dứt mê đồ.
100,000