Làm thế nào để sanh con như ý

06 Tháng Năm 201312:00 SA(Xem: 23655)
Làm thế nào để sanh con như ý
photo_tran_quoc_si_copyright_3-content

 
TẬP tành ý nghĩ đẹp xinh,
ĐỨC lành người mẹ sẽ sinh con HIỀN.(1)
TÁNH tình đừng nóng, đừng mê, (2)
KHOAN thai đi đứng, lặng nghe..., nói..., nhìn..., (3)
DUNG mạo muốn bé đẹp xinh,
ĐẠI loại: ảnh tốt phải rinh vào lòng. (4)
ĐỘ thai trong lúc còn non,
TRÁNH ăn các thứ hao mòn đến con. (5)
TẤT nhiên những thuốc Tây, Đông, (6)
CẢ luôn chất bổ phải đong đo hoài.
NHỮNG gì có lợi đến thai,
ĐIỀU hòa ăn uống, chớ hoài ngây ngơ: (7)
THÔ là chế biến đơn sơ,
LỖ gì dinh dưỡng mà lo cầu kỳ.
CHẲNG nêm HÓA CHẤT làm chi, (8)
ƯA ngon “giả dối” có gì lợi thai???
 
GẦN nơi thanh tịnh hằng ngày,(9)
KẺ chồng người vợ sửa hoài tâm linh. (10)
 BẠO tàng sẽ mất, tuệ minh,
NGANG qua lễ phật con mình tuyệt thanh. (11)
TÀNG kinh nên đọc (và) làm lành, (12)
“THIẾP thiếp chàng chàng”, chân thành dâng hoa, (13)
CÚI đầu khẩn vái phật bà:
ĐẦU lòng, xin nguyện sanh ra con Hiền,
NGƯỠNG mong cho bé thiện duyên,
VỌNG cầu khi lớn bé siêng học hành,...
THIÊN ân, (xin) cho bé mạnh lành,
“NHAN” đèn con nguyện tu hành ngày đêm.
 
Các từ khoán thủ:
“TẬP ĐỨC TÁNH KHOAN DUNG ĐẠI ĐỘ,
TRÁNH TẤT CẢ NHỮNG ĐỀU THÔ LỖ
CHẲNG ƯA GẦN KẺ BẠO NGANG TÀNG.
THIẾP CÚI ĐẦU NGƯỠNG VỌNG THIÊN NHAN,”
Là lời vàng của Đức Huỳnh Giáo Chủ Được trích trong quyển 5 Khuyến Thiện. Bốn câu nầy trích từ đoạn mô tả đức hoàng hậu Ma Da có thai Đức Phật Thích Ca.
 
(1) Đức lành người mẹ sẽ sanh con hiền: Từ xưa đến nay các bậc vĩ nhân thường mượn bụng các bậc cha, mẹ có Đức tánh cao cả. Như bồ tát Hộ Minh (tiền thân cuối cùng của Phật Thích Ca) đã mượn bụng hoàng hậu Ma Da vì bà có nhiều đức tánh tốt đẹp:
 
TẬP ĐỨC TÁNH KHOAN DUNG ĐẠI ĐỘ,
TRÁNH TẤT CẢ NHỮNG ĐỀU THÔ LỖ
CHẲNG ƯA GẦN KẺ BẠO NGANG TÀNG.
THIẾP CÚI ĐẦU NGƯỠNG VỌNG THIÊN NHAN. (Đức Thầy)
 
(2) Muốn làm người mẹ sanh đứa con tốt thì phải bỏ cái tánh nóng nẩy. Tánh nầy sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, ảnh hưởng đến tánh nết của con trẻ sau nầy(Đây là vấn đề thai giáo). Tánh nóng rất dễ làm người phụ nữ rơi vào căn bệnh CAO HUYẾT ÁP HẬU SẢN. Một loại bệnh nguy hiểm có thể cướp đi sanh mạng của người mẹ. (VD: sau khi sanh con nghe tin đồn người chồng có vợ bé, thì huyết áp sẽ tăng đột ngột,...rất nguy hiểm!). Nên.............
 
(4) “ảnh tốt phải rinh vào lòng”: những hình ảnh tốt đẹp (như hình phật bà Quan Âm, hay hình đẹp nào đó) Ta thường xuyên xem và ghi nhớ ở trong lòng, thì ta sanh con ra, nó sẽ có nét giống. Ở sài gòn có 1 họ Đạo (bên đạo Thiên Chúa), cả một xóm, các cô gái trẻ đều có vẻ mặt xinh đẹp rất giống nhau. Người ngoài nhìn vào cứ ngỡ là chị em sanh đôi hoặc là chị em ruột. Nhưng thật ra khi có bầu, các bà mẹ của các cô ấy, mỗi ngày đều chiêm bái và cầu nguyện đức mẹ Maria. Nên sanh con ra có nét đẹp giống nhau, giống mẹ Maria.
 
(4) Ví dụ: Bà bầu uống canxi ngọc trai sẽ giúp cho em bé da trắng và mịn; Khi bà mẹ thiếu chất kẽm sẽ sinh ra hiện tượng dị thực (thèm ăn uống kỳ lạ ví dụ: thèm ăn lọ nồi, ăn...)...
 
(7) Điều hoà ăn uống: tức là ăn uống phải biết quân bình âm dương. Tránh ăn những món ăn quá dương sẽ làm thai nhi nóng nẩy, chồi đạp nhiều; Món ăn quá âm sẽ làm thai nhi yếu và dễ sẩy thai. Ví dụ: 1. Cua 2. Ba ba 3. Dứa 4. Hạt Ý dĩ ( bo bo) 5. Rau sam 6. Táo mèo 7. Đồ uống có chứa caffeine 8. Quả nhãn 9. Sữa chưa tiệt trùng 10. Đu đủ xanh 11. Nha đam 12. Lúa mạch 13. Gan động vật 14. Thực phẩm chứa nhiều vitamin A 15. Thịt chế biến sẵn 16. Thịt tái hoặc nấu chưa chín 17. Trứng tái, sống 18. Phomat,...
Sau khi sanh cũng nên tránh các món ăn quá âm như: bún, cua, hột vịt lộn,... đã có người mới sanh bị trúng thực và tử vong do ăn: bún (âm) cua (âm) và hột vịt lộn (âm) vào buổi chiều (âm).
(6) Hoá chất: là chất bột ngọt, bột nêm,... xem thêm bài tác hại của bột nêm.

WHO: Tổ Chức Y Tế Thế Giới (World Health Organization); FAO: Tổ Chức Lương Nông của liên Hiệp Quốc.( Food and Agriculture Organization of the United Nations). Hai tổ chức nầy nhiều lần khuyến cáo không cho trẻ em dưới 6 tuổi dùng bột ngọt và các thức ăn chế biến có bột ngọt. Đối với người lớn, tránh dùng chừng nào tốt chừng ấy. Cấm dùng cho phụ nữ có thai.
 
(9)“nơi thanh tịnh” là nơi chùa chiền. Lúc có bầu ta nên đi chùa, lễ phật, dâng hoa, đọc kinh, ngâm kệ, niệm phật,...
(13) Nên cúng bông tươi cho phật.

Sơn Bốn Mắt (An Giang)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Sáu 20197:09 SA(Xem: 16909)
KÍNH đức TÔN SƯ rãi pháp mầu MỪNG cho nhân loại khắp đâu đâu ĐẠI ân khó lấy gì đem sánh LỄ bái y hành nguyện một câu
27 Tháng Giêng 201811:16 CH(Xem: 17752)
Nguyễn Văn Nhựt: Mái Đạo Tràng thay cho ngôi trường nhỏ Chùa Quang Minh nương náu học bao ngày Nhân Nhà Gíao bày hoài niệm vắn dài Bao kỷ niệm ùa về ôi nhớ quá!
12 Tháng Giêng 201811:28 CH(Xem: 10664)
Ngày chánh lễ tiếng chuông chùa ngân vọng Người trong thôn theo nhịp bước sơn ca Hai bên đường thôn nhỏ cặp theo nhà Bàn hương án, điểm hoa ngày lễ đạo
14 Tháng Chín 201711:45 SA(Xem: 19868)
Một tấm lòng thành quyện khói hương, Đưa hồn ông đến cõi Tây Phương. Phân ly hai nẽo đường sanh tử, Để lại trần gian vạn tiếc thương.
29 Tháng Sáu 20175:37 CH(Xem: 21253)
Tin TẤn: PHẬT xuất Miền Nam nước Việt Nam, GIÁO dân quyết vượt họa xâm lăng. HÒA tâm dắt chúng rời đời huyễn, HẢO ý dìu người đến cõi chân.
24 Tháng Ba 20175:03 CH(Xem: 17209)
Ân sư vắng mặt bảy mươi năm, Vắng mặt nhưng nào phải biệt tăm. Tôn chỉ cùng Thi Văn Giáo Lý Là Thầy luôn ngự trị trong tâm.
25 Tháng Giêng 20176:15 CH(Xem: 18574)
Khổ nạn triền miên mối đạo ta, Thầy còn mắc việc ở phương xa. Anh em gìn giữ câu Hòa Hảo, Huynh đệ khắc ghi chữ Hảo Hòa.
13 Tháng Giêng 20179:27 CH(Xem: 20635)
Kinh phật xây đài trọn ý sen, Bùn nhơ nước đục lánh tâm hèn. Tơ hồng lúc chết còn vương ngó, Nhụy thắm sinh thời chẳng nhuốm đen.
13 Tháng Giêng 20179:13 CH(Xem: 19307)
Ân thứ ba cao dầy Tam Bảo, Phật Pháp Tăng chánh đạo vô vi. Phượng thờ tinh khiết chuyên trì, Giữ lòng gìn tánh qui y mấy Ngài.
13 Tháng Chín 20163:54 CH(Xem: 16717)
Từ khi con biết lái xe cũng là lúc Bà cháu mình có thêm nhiều kỷ niệm. Con nhớ, mỗi dịp Xuân về, Bà cháu mình thường hẹn hò nhau qua điện thoại để đi chợ Tết mua hoa trang trí cho hội quán để đón mùa Xuân về.
100,000